SINH HOẠT DƯỚI CỜ - CHỦ ĐỀ “ UỐNG NƯỚC NHỚ NGUỒN” - KỶ NIỆM 78 NĂM NGÀY THÀNH LẬP QUÂN ĐỘI NHÂN DÂN VIỆT NAM VÀ NGÀY QUỐC PHÒNG TOÀN DÂN 22/12

Đăng lúc: 16:19:02 19/12/2022 (GMT+7)

Quân đội nhân dân Việt Nam là quân đội kiểu mới, quân đội nhân dân, do nhân dân, vì nhân dân, là lực lượng nòng cốt của lực lượng vũ trang nhân dân Việt Nam, được Đảng Cộng sản Việt Nam và Chủ tịch Hồ Chí Minh tổ chức, giáo dục và rèn luyện. Tên gọi “Quân đội nhân dân” là do Chủ tịch Hồ Chí Minh đặt với ý nghĩa “từ nhân dân mà ra, vì nhân dân phục vụ”.

Ngày 22/12 hàng năm là ngày hội truyền thống của cả dân tộc, ghi nhận và tôn vinh những đóng góp to lớn của Quân đội trong sự nghiệp xây dựng và bảo vệ vững chắc Tổ quốc Việt Nam XHCN. Sự ra đời của Quân đội ta là một sự kiện lịch sử trọng đại của cách mạng Việt Nam. Lần đầu tiên trong lịch sử, giai cấp công nhân và nhân dân Việt Nam có một Quân đội kiểu mới do Đảng Cộng Sản Việt Nam và Chủ tịch Hồ Chí Minh tổ chức, giáo dục, rèn luyện; một Quân đội của dân, do dân, vì dân, mang bản chất giai cấp công nhân; chiến đấu vì độc lập dân tộc và Chủ nghĩa xã hội, vì tự do, hạnh phúc của nhân dân.

Hình ảnh người lính cụ Hồ luôn đẹp trong cuộc đời và trong mỗi chúng ta. Đã có nhiều những vần thơ, những câu hát hay nhất, đẹp nhất, xúc động nhất viết về người lính:

"Ôi cái mũ vải mềm dễ thương như một bàn tay nhỏ

Chẳng làm đau một chiếc lá trên canh

Sáng trên đầu như một mảnh trời xanh

Mà xông xáo, mà tung hoành, ngang dọc

Mạnh hơn tất cả đạn bom, làm run sợ cả lầu Năm góc!"

Để giáo dục truyền thống yêu nước, lòng tự hào dân tộc, truyền thống đấu tranh của quân và dân ta trong hai cuộc kháng chiến chống thực dân Pháp và đế quốc Mỹ. Khẳng định truyền thống vẻ vang, sự lớn mạnh của Quân đội Nhân dân Việt Nam trong những năm qua dưới sự lãnh đạo của Đảng và Bác Hồ. Đồng thời tuyên truyền giáo dục Đội viên truyền thống yêu nước, lòng tự hào dân tộc, truyền thống đấu tranh của quân và dân ta. Qua đó củng cố niềm tin vào đường lối cách mạng, đường lối quân sự đúng đắn, sáng tạo của Đảng về tinh thần quyết chiến, quyết thắng của lực lượng vũ trang và nhân dân ta. Nâng cao nhận thức và hành động của Đội viên – thiếu niên và các lực lượng xã hội trong công tác tham gia bảo vệ vững chắc Tổ quốc Việt Nam xã hội chủ nghĩa.

Nhân kỉ niệm 78 năm ngày thành lập QĐND Việt Nam và 33 năm ngày hội quốc phòng toàn dân 22-12, Liên đội Trường THCS Vạn Thiện tổ chức buổi sinh hoạt dưới cờ với chủ đề "Uống nước nhớ nguồn" nhằm giáo dục truyền thống cách mạng dân tộc, giúp các em học sinhcó hiểu biết đầy đủ về lịch sử dân tộc, khơi gợi lòng tự hào, tự tôn dân tộc, ý thức cách mạng.

Về dự với buổi sinh hoạt dưới cờ có: cô Trần Thị Lan - Bí thư chi bộ, Hiệu trưởng nhà trường. Cùng toàn thể các thầy cô giáo và các em học sinh toàn trường.

Sau lễ chào cờ nhà trường là tiết mục văn nghệ " Màu áo chú bộ đôi" do bạn Ngọc Lan - 6A và bạn Khánh Linh - 6B trình bày

Và để học sinh nhiều và sâu hơn nữa về ngày thành lập QĐND Việt Nam và ngày Quốc phòng toàn dân Liên đội trường THCS Vạn Thiện đã giao lưu trả lời câu hỏi trắc nghiệm với toàn thể học sinh trong trường.

Một số hình ảnh giao lưu:

Cũng trong buổi sinh hoạt hôm nay, Nhà trường, Hội phụ huynh và tập thể lớp trao quà động viên và chúc bạn Phạm Quang Dũng lớp 9A và bạn Nguyễn Ngọc Anh lớp 9B đạt được kết quả cao nhất trong kỳ thi Học sinh giỏi cấp tỉnh năm học 2022-2023 vào ngày 24/12/2022 sắp tới.

Qua buổi sinh hoạt hôm nay, các em học sinh được giáo dục truyền thống cách mạng dân tộc, đây là việc làm đầy ý nghĩa nhằm giúp các em có hiểu biết đầy đủ về lịch sử dân tộc, khơi gợi lòng tự hào, tự tôn dân tộc, ý thức cách mạng. Từ đó các em có ý thức phấn đấu học tập tốt hơn để mai sau đóng góp cho nước nhà.